Virus SAR-CoV-2 lây qua đường không khí không ? Cần phải làm gì ?

Virus SARS-COV-2 Lây qua không khí ? Phải làm thế nào ?

virus SARS-COV-2 Lây qua đường không khí

Biến thể mới Delta của Ấn độ cho thấy tốc độ lây nhiễm vô cùng nhanh , gây nhiễm trùng mạnh hơn và có thể khiến diễn biến bệnh nặng hơn so với các chủng biến thể trước đó .

Làm cách nào để phòng ngừa một cách hiệu quả nhất ? 

Tiêm Vac-xin phòng covid 19 là biện pháp phòng ngừa lây nhiễm virus hiệu quả nhất cho tới lúc này .  Chúng có thể bảo vệ và chống sự lây lan của virus . Tuy vậy không loại vac-xin nào có thể bảo vệ hoàn toàn con người trước sự lây lan của dịch bệnh . Sau khi tiêm virus vẫn phải thực hiện những khuyến cáo của bộ ý tế

ĐEO KHẨU TRANG  : Đeo  khẩu trang thường xuyên ở nơi công cộng , bệnh viện công sở . nên thay khẩu trang thường xuyên sau khi sử dụng và vứt đúng nơi quy định

 

KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác. Tối thiểu 2m ở khu vực công cộng

KHÔNG TỤ TẬP đông người.

KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vnđể được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Vệ sinh môi trường và lọc không khí cũng là 1 biện pháp hiệu quả đề phòng dịch bệnh 

Lau dọn nhà cửa bằng dung dịch sát khuẩn 

Virus có thể bám hàng giờ vào các vật dụng trong nhà , vì vậy hãy sử dụng các chất lau rửa có chất sát khuẩn để lâu các khu vực cửa bám ,sàn nhà ,..

Sử dụng các Thiết bị lọc không khí

Các thiết bị lọc không khí ngoài khả năng lọc sạch không khí còn có tác dụng diệt khuẩn , cung cấp độ ẩm .

Sản phẩm khuyên dùng trong thời gian gần đây đó là Máy lọc không khí diệt virus CV19 ECO G9 I-on âm

 

máy diệt virus cv19

Công nghệ i-on âm giúp lọc sạch không khí . Tiêu diệt tới 99% vi khuẩn . Ngoài ra còn có các tác dụng cải thiện giấc ngủ , hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính .

Click vào đường dẫn để mua sản phẩm :

Máy lọc không khí diệt virus CV19 ECO G9 I-on âm

 

 

Bài Viết Liên Quan