Tìm hiểu Tại sao xây dựng thương hiệu lại quan trọng trong tiếp thị

Có rất nhiều sự nhầm lẫn về xây dựng thương hiệu và chính xác nó là gì. Nhiều thập kỷ trước, thương hiệu được định nghĩa là tên, khẩu hiệu, ký hiệu, biểu tượng hoặc thiết kế hoặc kết hợp các yếu tố này phân biệt một sản phẩm hoặc dịch vụ với một sản phẩm hoặc dịch vụ khác. Thương hiệu của một sản phẩm hoặc dịch vụ phân biệt nó với đối thủ cạnh tranh.

Thương hiệu ngày nay phức tạp hơn một chút và thậm chí còn quan trọng hơn trong thế giới tiếp thị ngày nay. Đó là nhận thức mà người tiêu dùng có khi họ nghe hoặc nghĩ về tên công ty, dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Ví dụ tốt nhất là swish của Nike truyền đạt cảm giác về tốc độ và chuyển động.

 

Thương hiệu nên làm gì?

Xây dựng thương hiệu không chỉ là về việc đưa thị trường mục tiêu của bạn   chọn bạn trong cuộc thi. Nó cũng là về việc có triển vọng của bạn để xem bạn là nhà cung cấp duy nhất của một giải pháp cho vấn đề hoặc nhu cầu của họ. Về bản chất của nó, xây dựng thương hiệu là một người giải quyết vấn đề. Ngay cả swish của Nike nói với người tiêu dùng rằng này sẽ giải quyết vấn đề của bạn chạy quá chậm. Việc làm cho mọi người tiêu dùng cảm thấy như một vận động viên.

Các  mục tiêu mà một thương hiệu tốt sẽ đạt được  bao gồm:

  • Cung cấp thông điệp rõ ràng
  • Xác nhận sự tín nhiệm của bạn trên thị trường
  • Kết nối tình cảm với khách hàng tiềm năng của bạn bằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn
  • Khuyến khích người mua mua hàng
  • Tạo viên đạn kỳ diệu của lòng trung thành của người dùng

Xây dựng thương hiệu và hiểu khách hàng của bạn

Để thành công trong xây dựng thương hiệu, bạn phải hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng và khách hàng tiềm năng của mình. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách tích hợp các  chiến lược thương hiệu  của bạn trong suốt công ty của bạn tại mọi điểm tiếp xúc công khai. Hãy suy nghĩ về xây dựng thương hiệu như thể công ty hoặc tổ chức của bạn là một người sống, thở. Hãy tưởng tượng người này giải thích họ là ai, tại sao họ có giá trị và những gì họ đặc biệt phải cung cấp.

Khi  người tiêu dùng  bắt đầu xác định với bạn, thương hiệu của bạn sẽ sống trong trái tim và tâm trí của khách hàng, khách hàng và khách hàng tiềm năng — và kết nối ở mức độ tình cảm.

Tầm quan trọng của xây dựng thương hiệu và 3 câu hỏi chính

Điều quan trọng là dành thời gian nghiên cứu, xác định và xây dựng thương hiệu của bạn. Sau khi tất cả, thương hiệu của bạn là nguồn gốc của một lời hứa cho người tiêu dùng của bạn. Nếu bạn tự thanh toán cho mình với tư cách là nhà sản xuất bóng đèn dài nhất, thương hiệu của bạn phải sống theo đó.

Trong việc phát triển một kế hoạch tiếp thị chiến lược, thương hiệu của bạn đóng vai trò như một hướng dẫn để hiểu mục đích của các mục tiêu kinh doanh chính của bạn. Nó cho phép bạn sắp xếp một kế hoạch tiếp thị với những mục tiêu đó và hoàn thành chiến lược bao quát. Và hãy nhớ rằng, hiệu quả của một thương hiệu không chỉ xảy ra trước khi mua – trải nghiệm thương hiệu phải kéo dài để tạo ra sự trung thành của thương hiệu. Nói cách khác, sản phẩm hoặc dịch vụ có hoạt động như mong đợi không? Chất lượng tốt như đã hứa hay tốt hơn? Dịch vụ này có kinh nghiệm như thế nào?

Nếu bạn có thể nhận được câu trả lời tích cực cho ba câu hỏi này, bạn đã tạo ra một khách hàng trung thành.

Ngoài khách hàng trung thành

Thương hiệu không chỉ tạo ra  khách hàng trung thành , nó tạo ra nhân viên trung thành. Một thương hiệu chất lượng mang đến cho mọi người một cái gì đó để tin tưởng, một cái gì đó để đứng đằng sau. Nó giúp nhân viên hiểu được mục đích của tổ chức mà họ làm việc cho họ Hotline : 0975.203.498 họ cảm thấy như họ là một phần của một cái gì đó quan trọng và không chỉ là một bánh răng trong một bánh xe.

Danh sách kiểm tra cơ bản để đánh giá thương hiệu của bạn

Câu hỏi đặt ra là, làm cách nào để bạn biết liệu thương hiệu của mình có đủ mạnh để cung cấp cho bạn giá trị nội bộ và bên ngoài mà bạn cần trong nỗ lực tiếp thị của mình không? Bắt đầu bằng cách tự hỏi mình những điều sau đây:

  • Thương hiệu của tôi có liên quan đến đối tượng mục tiêu của tôi không? Họ sẽ ngay lập tức “có được nó” mà không có quá nhiều suy nghĩ?
  • Thương hiệu của tôi có chia sẻ sự độc đáo của những gì tôi đang cung cấp và tại sao điều đó quan trọng không?
  • Nó có phản ánh lời hứa thương hiệu được thực hiện cho đối tượng mục tiêu của tôi và giữ giá trị cho khán giả nội bộ của tôi không?
  • Thương hiệu của tôi có phản ánh các giá trị mà tôi muốn đại diện cho khách hàng của mình không?

Hãy để những câu hỏi này đóng vai trò như một hướng dẫn trong việc phát triển thương hiệu của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về câu trả lời bạn có thể muốn cải thiện nỗ lực xây dựng thương hiệu của mình. Một thương hiệu nên là một khoảnh khắc “ah-ha” tức thời — nó sẽ đòi hỏi rất ít suy nghĩ.

Khóa học marketing

Bài Viết Liên Quan